TPHCM cấp nước sạch cho Long An

khu công nghiệp tân đô nuoc sach dan dung va cong nghiep

Sáng 1-9, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH một thành viên (Sawaco – TP.HCM) chính thức bàn giao van cấp nước và đồng hồ tổng của tuyến ống 400mm cho Công ty TNHH dịch vụ cấp nước Đức Hòa (Long An).

Ngay sau đó, các đơn vị đã tiến hành mở van vận hành thử, nguồn nước sạch tại địa điểm giáp ranh giữa hai địa phương đã về đến điểm xả tại Khu công nghiệp Tân Đô, xã Đức Hòa Hạ, H.Đức Hòa (Long An) với áp lực khá mạnh.

Theo ông Nguyễn Tất Thắng – tổng giám đốc Công ty TNHH dịch vụ cấp nước Đức Hòa (đơn vị tiếp nhận nguồn nước), trước đó đã đầu tư hơn 40 tỉ đồng để lắp đặt nhiều đường ống cấp nước dẫn vào Khu công nghiệp Tân Đô, Liên Minh, các cụm công nghiệp nhựa Đức Hòa, Hải Sơn…

Dự kiến sau 1 – 2 ngày súc xả đường ống là có thể đưa nguồn nước sạch vào các đơn vị trong khu công nghiệp, sau đó sẽ tiếp tục cung cấp cho các hộ dân.
Huyện Đức Hòa, Cần Giuộc…(Long An) là một trong những địa phương giáp ranh với TP.HCM, có nhiều khu, cụm công nghiệp và dân cư sinh sống. Tuy nhiên, do nguồn nước mặt cũng như giếng ngầm bị nhiễm phèn mặn nên nhiều năm qua người dân ở đây chưa có nước sạch sử dụng.

Nhiều công ty, người dân ở đây phải sử dụng nước giếng ngầm, kém chất lượng phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất. Đa số người dân muốn có nước sinh hoạt phải mua lại từ các xe bồn với giá khoảng 60.000 đồng/m3, còn nước ăn uống vẫn phải mua nước đóng bình.

Theo ông Lê Hữu Quang, trưởng ban kinh doanh nước sạch Sawaco, khả năng cung cấp nước hiện nay của Sawaco cho Long An khoảng 30.000 m3/ngày.

About Author
About Author

Natoque eros nam morbi nunc ut. Viverra lacinia commodo maecenas placerat iaculis elementum blandit vivamus posuere ut vestibulum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Latest Post

Categories

Construction industry at its finest

Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipiscing elit dolor