Giá vàng có thể tăng tiếp tuần tới

Giới phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư nhỏ lẻ đều tin giá vàng tuần tới vẫn trong xu hướng đi lên sau khi đã có chuỗi tăng hai tuần liên tiếp trước đó.

Theo các nhà phân tích, yếu tố lớn nhất thúc đẩy đà tăng giá vàng là sự suy yếu của đồng bạc xanh. Đồng đôla Mỹ vẫn ở mức tương đối cao, tuy nhiên đã giảm 3% so với mức cao nhất vào đầu tháng.

Các nhà phân tích lưu ý rằng đồng đôla Mỹ đang mất giá so với đồng euro khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) báo hiệu rằng họ có thể bắt đầu tăng lãi suất từ tháng 7. Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết trong bình luận gần đây rằng, với kỳ vọng lạm phát đã thay đổi đáng kể so với thời kỳ trước đại dịch, “thời điểm hiện tại thích hợp để thay đổi các biến số, bao gồm cả lãi suất”.

Colin Cieszynski, Trưởng phòng chiến lược thị trường tại SIA Wealth Managemen

“Có vẻ đồng bạc xanh đã đạt đỉnh, loại bỏ yếu tố được xem như ‘cơn gió ngược’ với vàng”, Colin Cieszynski, Trưởng phòng chiến lược thị trường tại SIA Wealth Management cho biết. Adam Button, Trưởng phòng chiến lược tiền tệ tại Forexlive.com, cũng nói rằng ông lạc quan về vàng khi lợi tức trái phiếu và đồng đôla Mỹ có phần suy yếu.

Dự báo giá vàng tuần từ 30/5-3/6 của Kitco. 

Tuần này, 17 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát giá vàng của Kitco News. Trong đó, 11 nhà phân tích (65%) dự báo giá vàng tăng tuần tới. Hai nhà phân tích (12%) cho rằng kim loại quý sẽ giảm, còn 4 người (23%) dự báo thị trường sẽ đi ngang.

Trong số 570 nhà đầu tư cá nhân tham gia khảo sát, 56% dự báo vàng sẽ tăng giá tuần tới, 29% cho rằng kim loại quý giảm, còn 16% giữ quan điểm trung lập.

Triển vọng tích cực với vàng đến khi kim loại quý này chạm ngưỡng 1.850 USD mỗi ounce, tăng 0,5% trong tuần vừa qua.

Kim loại quý tăng trong tuần trước khi số liệu cho thấy lạm phát tại Mỹ có xu hướng đạt đỉnh. CPI tháng này của Mỹ tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái (tháng 3 tăng 5,2%).

“Lạm phát vẫn sẽ là một vấn đề, ảnh hưởng tới sức mua và điều đó đang đè nặng lên nền kinh tế”, Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường tại RJO Futures, nhận xét. Theo ông, Fed sẽ không thể giải quyết triệt để mối đe dọa lạm phát bởi sẽ khiến thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng.

Chuyên gia này cho rằng bất kỳ đợt giảm giá nào của vàng cũng là cơ hội mua vào trong bối cảnh hiện tại. Giá vàng có thể hướng tới mức 2.000 USD mỗi ounce vào cuối năm khi lãi suất thực vẫn giữ ở mức thấp.

Sean Lusk, Giám đốc phòng ngừa rủi ro của Walsh Trading, cũng nhìn nhận lạm phát sẽ vẫn là vấn đề khi giá năng lượng tiếp tục tăng. Ông nói thêm rằng, trong bối cảnh mối đe dọa lạm phát ngày càng tăng và lo ngại suy thoái, vàng sẽ trở thành một tài sản “trú ẩn an toàn” hấp dẫn.

Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, cũng lạc quan về vàng khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang chạm tới các giới hạn trong chính sách tiền tệ. “Có một cuộc chiến giữa niềm tin vào Fed, khả năng chế ngự lạm phát mà không gây ra suy thoái của các ngân hàng trung ương khác và phía còn lại là những gì đang diễn ra”.

Tags :

Share :

About Author
About Author

Natoque eros nam morbi nunc ut. Viverra lacinia commodo maecenas placerat iaculis elementum blandit vivamus posuere ut vestibulum.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Latest Post

Categories

Construction industry at its finest

Lorem ipsum dolor sit amet consectetur adipiscing elit dolor